Bóng đá Thanh niên

Để phát huy tiềm năng ở các cầu thủ trẻ và trẻ, bạn cần sử dụng nhiều kỹ thuật huấn luyện khác nhau. Sau đây, chúng tôi xem xét năm giai đoạn phát triển có thể được sử dụng trong các buổi đào tạo để giúp đội của bạn phát triển khi còn là cầu thủ.

Giai đoạn một

Thực hành không được áp dụng

Khi làm việc để xây dựng kỹ năng kỹ thuật của các cầu thủ, bạn có thể sử dụng kỹ thuật huấn luyện cơ bản này. Các nhiệm bảng xếp hạng bundesliga 2021  vụ quan trọng mà người chơi phải nắm vững là thể hình, căn chỉnh cơ thể, chuyển động liên quan đến bóng đá và làm chủ trái bóng, tức là cảm nhận, chạm và điều khiển nó.

Đưa ra hướng dẫn rõ ràng và sử dụng các cuộc biểu tình thường xuyên. Sử dụng ngôn ngữ mà người chơi sẽ hiểu, chẳng hạn như dây buộc chứ không phải mu bàn chân.

Chỉ sử dụng điều này để phát triển kỹ năng, không giới thiệu sự chống đối. Nếu người chơi đối mặt với sự chống đối quá sớm, họ sẽ không phát triển được những điều cơ bản của một quy trình và sẽ tập trung vào đối thủ, cản trở sự phát triển kỹ năng của họ.

Trong giai đoạn này, người chơi phải đưa ra quyết định duy nhất là phần nào của bàn chân cần để kiểm soát bóng, cách họ di chuyển và đường đi và tốc độ của bóng.

Giai đoạn hai

Đối lập thụ động

Một khi các cầu thủ của bạn đã học cách làm chủ trái bóng, bạn có thể chuyển sang giới thiệu đối phương thụ động, tăng một chút áp lực lên các cầu thủ bằng cách cho họ tập trung vào việc khác.

Sau khi một cầu thủ chuyền bóng cho người nhận bóng, anh ta phải làm theo nó, như thể anh ta sẽ áp sát đồng đội của mình. Người nhận bóng phải kiểm soát bóng, không để bóng di chuyển xa hơn một bàn chân so với cơ thể anh ta.

Thay vào đó, đặt hai hình nón ở khoảng cách ba thước ở hai bên của cả hai người chơi. Hướng dẫn này là để đảm bảo thẻ được giữ trong các hình nón. Điều này giúp phát triển độ chính xác trong việc chuyền bóng mà còn hoạt động trên yếu tố kiểm soát. Người nhận kiểm soát bóng, di chuyển nó theo hình nón và chuyền bóng chính xác cho đối tác của họ, đảm bảo bóng nằm bên trong nón của đối tác của họ.

Giai đoạn ba

Phản đối tích cực

Để xây dựng kinh nghiệm học hỏi của người chơi, điều quan trọng là phải tăng phe đối lập. Nhiều đối thủ hơn có nghĩa là người chơi sở hữu sẽ cần phải suy nghĩ, đưa ra quyết định và phản ứng, do đó phát triển các kỹ thuật thành các kỹ năng được mài dũa.

Ở giai đoạn này, bạn đang cố gắng đặt người chơi vào những tình huống mà họ sẽ phải đối mặt trong một trận đấu. Giảm không gian và thời gian dành cho bóng trong giai đoạn này để cho phép người chơi đưa ra quyết định nhanh chóng trong khi giữ quyền sở hữu.

Giai đoạn bốn

Trò chơi mặt nhỏ

Trò chơi có mặt nhỏ rất tốt cho sự phát triển của bóng đá.

Hãy thực hiện một số tình huống và tận dụng nhiều khu vực chơi tự do hơn vì điều này sẽ thực sự xây dựng các kỹ năng chơi bóng cho các cầu thủ và làm sắc nét việc ra quyết định của họ. Việc chơi thực tế sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của người chơi trong những buổi chơi từ nhỏ này.

Giai đoạn năm

Chơi theo nhóm và thực hành toàn trò chơi

Đây là phiên bản lớn hơn của trò chơi mặt nhỏ. Đây là giao dịch thực sự, trong một môi trường chơi thực sự, sử dụng các đối thủ thực sự và các tình huống trò chơi thực tế. Trách nhiệm, vị trí chơi, chiến thuật, di chuyển, đội hình, hỗ trợ, phòng thủ, tấn công, tất cả đều hòa quyện với nhau ở đây và khiến người chơi làm việc cùng nhau như một đội.