Tập tạ cho bóng đá – Mẹo tập luyện sức bền cho cầu thủ bóng đá

Bóng đá là một trong những môn thể thao cần nhiều kỹ năng thể chất khác nhau và mục tiêu của bất kỳ bài tập luyện sức mạnh và tập tạ nào cho thói quen bóng đá đều phải là tăng mức độ hiệu quả tổng thể của bạn. Một chương trình thể hình đơn giản là không đủ tốt, vì bạn cần có các cơ chức năng chứ không chỉ những cơ lớn.

Về khía cạnh này, việc tập tạ cho bóng đá theo thói quen có thể được chia thành 3 phần chính sẽ tập trung vào việc xây dựng sức manchester united vs juventus mạnh và sức mạnh, tăng tốc độ và sự nhanh nhẹn, và tăng khả năng bùng nổ. Tùy thuộc vào vị trí bạn chơi, có thể có một chút thiên vị cho khu vực này hơn khu vực khác.

Xây dựng sức mạnh và sức mạnh

Sức mạnh và sức mạnh là yếu tố cần thiết để ngăn chặn đối thủ và giữ chân của bạn, và có thể tạo nên sự khác biệt vào cuối trận đấu.

Để xây dựng sức mạnh và sức mạnh, chương trình tập tạ của bạn cho bóng đá nên tập trung vào tập cường độ cao với khối lượng thấp – đó là nơi bạn nâng càng nặng càng tốt với số đại diện thấp. Hãy tập các bài tập kết hợp như Squats và Bench Press, vì những bài này sẽ tối đa hóa thời gian của bạn trong phòng tập và giúp bạn tăng cơ nhanh chóng. Loại hình đào tạo này là tốt nhất để xây dựng các khối cơ rắn chắc

Tăng tốc độ và sự nhanh nhẹn

Để tăng tốc độ và sự nhanh nhẹn, bạn cần tập trung vào các bài tập có phạm vi chuyển động lớn và cho phép bạn thực hiện chúng nhanh chóng và ở cường độ cao.

Vì lý do này, cách tiếp cận của bạn nên khác với chỉ xây dựng khối lượng cơ bắp như trên. Bạn nên tìm cách thực hiện các bài tập như chống đẩy, gập bụng và kéo xà bằng cách sử dụng áo vest có trọng lượng nặng và / hoặc tạ mắt cá chân và cổ tay để tăng thêm khối lượng và buộc bạn phải nỗ lực.

Các bài tập này tạo ra các cơ chức năng phản ứng giống như khi bạn ra sân.

Tăng khả năng nổ

Tất cả chúng ta đều biết rằng sự bùng nổ là yếu tố bí mật để thành công trong môn thể thao này, và người nào có thể vượt qua mốc nhanh nhất có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong trò chơi.

Để tăng khả năng bùng nổ, bạn sẽ muốn thực hiện các bài tập có trọng lượng đủ để bạn thử thách nhưng không quá nặng như trong các bài tập tăng cường sức mạnh.

Mấu chốt ở đây là bạn phải “bùng nổ” trọng lượng lên qua phần đầu của bài tập thật nhanh và sau đó thực hiện động tác co cơ từ từ để bạn duy trì tỷ lệ 1: 3. Vì vậy, ví dụ, trên một băng ghế dự bị, bạn hạ thanh từ từ xuống (phần “3” của bài tập), sau đó bạn đẩy trọng lượng lên trên một cách mạnh mẽ.